Các khóa học ngành Luật tại The University of Law, UK

Trường Đại học Luật – The University of Law, là tổ chức giáo dục tư nhân vì lợi nhuận, một trong những cơ sở lâu đời nhất tại Vương Quốc Anh đào tạo chuyên ngành về Luật và Kinh doanh. Trường cung cấp các văn bằng luật, đào tạo chuyên gia luật, các khóa học nâng cao nghiệp vụ cho luật sư, và là trường luật lớn nhất Anh Quốc. Trường có nguồn lực ấn tượng, có nhiều đầu mối liên hệ tốt, và được công nhận tên tuổi trong nghề.

Trường có liên kết làm việc với 90 trên 100 công ty luật hàng đầu khu vực, quốc gia, là nhà cung cấp độc quyền cho Top 35+ công ty luật tầm cỡ quốc tế.

Trường có 17 campus ở khắp UK, và là đối tác với nhiều trường Đại học lớn

Phân biệt một số vị trí trong ngành Luật:

1. Lawyer (Anh Anh) và Attorney (Anh Mỹ): từ dùng để chỉ nghề Luật sư nói chung
  2. Solicitor: Luật sư chuyên tư vấn, hỗ trợ thân chủ trong một lĩnh vực luật cụ thể, không có quyền “cãi” trước tòa. Đây là người chuyên soạn thảo các tài liệu, văn kiện pháp lý, chuẩn bị hồ sơ cho các vụ tranh tụng.

Barrister (Anh Anh) và Advocate (Anh Mỹ): Luật sư bào chữa, trạng sư, người đại diện cho thân chủ để cáo buộc hoặc biện hộ trước tòa.

Con đường để trở thành người thực hành Luật tại UK

1. Để trở thành Solicitor:
    • Tốt nghiệp khóa học chuyên về LLB, GDL hoặc MA Law
    • Tham gia khóa thực hành luật – Legal Practice Course, trong tối thiểu 11 tháng (full time)
    • Làm việc theo Hợp đồng đào tạo – Training Contract, trong tối thiểu 2 năm
    • Hoàn thành khóa nghiệp vụ 12 ngày đào tạo Professional Skills & Course
  2. Để trở thành Barrister-at-Law:
    • Tốt nghiệp khóa chuyên ngành về LLB, GDL hoặc MA Law
    • Tham gia khóa thực hành tại chấn song Bar Practice Course (BPC hoặc BPC LLM), trong tối thiểu 1 năm
    • Tham dự phiên tòa (không thực hành)
    • Làm luật sư tập sự, trong tối thiểu 1 năm