Học bổng Anh tới 100% học phí tại Newcastle University

Newcastle là trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới, thành viên của nhóm các trường Russell danh tiếng. Được thành lập từ năm 1834 với mục tiêu giải quyết các vấn đề về kinh tế, sức khỏe, xã hội của một thành phố công nghiệp. Ngày nay, Đại học Newcastle đã trở thành địa chỉ học tập uy tín của hơn 24.000 sinh viên từ 138 quốc gia trên toàn cầu.

Đại học Newcastle đang có các chương trình học bổng du học Anh cho sinh viên quốc tế và Việt Nam theo học chương trình đại học, sau đại học kỳ tháng 9/2021 và 1/2022. Học bổng được xét dựa theo thành tích học tập của sinh viên nhằm khuyến khích các em tiếp tục nỗ lực để nâng cao trình độ chuyên môn và phát triển bản thân trong thời gian học tại trường. Chi tiết như sau:

Học bổng Newcastle University​

• Sinh viên xuất sắc có cơ hội nhận suất học bổng 100% học phí (~ 600.000.000VNĐ) cho sinh viên đăng ký chương trình Dự bị Đại học. (trong đó: 50% được áp dụng cho học phí chương trình Foundation và 50% được áp dụng cho học phí năm 1 Đại học khi sinh viên thành công chuyển tiếp lên Newcastle University).
  • Học bổng 1.500 - 4.000 GBP cho chương trình Dự bị Thạc sĩ.
  • Học bổng 1.500 - 5.000 GBP cho chương trình Cử nhân, Thạc sĩ.

Hồ sơ xin học bổng bao gồm:

• Thư mời nhập học không điều kiện (Unconditional offer letter)
  • Đơn xin học bổng
  • Bài tự luận/ Personal statement (tối đa 1 trang A4)

Hạn nộp hồ sơ học bổng:

• Kỳ tháng 9/2021: 25/06/2021
  • Kỳ tháng 1/2022: 26/11/2021

Tổng quan về Newcastle University​

Lịch sử hình thành

Trường có nguồn gốc từ trường Y khoa và Phẫu thuật (sau này là Đại học Y khoa), thành lập năm 1834, và Đại học Khoa học Vật lý (sau này là trường Cao đẳng Armstrong), thành lập năm 1871. Hai trường này hợp thành một phần Đại học liên bang Durham, với các trường cao đẳng Durham hình thành phần khác. Các trường cao đẳng Newcastle hợp lại thành trường King's College năm 1937. Năm 1963, theo đạo luật của Quốc hội, King's College trở thành Đại học Newcastle upon Tyne.

Newcastle thu hút hơn 20.000 sinh viên đến từ hơn 120 quốc gia khác nhau. Việc giảng dạy và nghiên cứu diễn ra tại 24 trường học và 40 viện nghiên cứu và trung tâm nghiên cứu, trải rộng trên ba khoa: khoa Nhân văn và Khoa học Xã hội; khoa Khoa học Y khoa; và khoa Khoa học, Nông nghiệp và Kỹ thuật. Trường cung cấp khoảng 175 chương trình đại học toàn thời gian trong nhiều lĩnh vực chuyên ngành nghệ thuật, khoa học, kỹ thuật và y khoa, cùng với khoảng 340 chương trình đào tạo sau đại học và nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Thành tựu

• Đại học Newcastle là trường đại học gạch đỏ và là thành viên của Russell Group, hiệp hội các trường đại học ở Anh có nhiều nghiên cứu uy tín. Trường giữ một trong những danh mục nghiên cứu lớn nhất của EU ở Anh.
  • Trường đứng thứ 3 ở Anh về chất lượng giảng dạy của các giảng viên (Times Higher Student Experience Survey 2015) và đứng thứ 6 về sự hài lòng của sinh viên (National Student Survey 2014).
  • Trường được xếp hạng trong top 200 của hầu hết các bảng xếp hạng thế giới và trong top 25 của hầu hết các bảng xếp hạng Anh.
  • Trường xếp thứ 161 trong bảng xếp hạng QS, thứ 114 của Leiden và 175 của Times Higher Education trên toàn cầu năm 2017.
  • Ở quốc gia, trường xếp thứ 26 theo bảng xếp hạng Times / Sunday Times Good University Guide, thứ 23 theo bảng xếp hạng The Complete University Guide và thứ 37 theo bảng xếp hạng The Guardian năm 2016.
  • Trường đã đạt kết quả tốt nhất trong khung đánh giá chất lượng giảng dạy xuất sắc (TEF – Teaching Excellence Framework)- một Giải Vàng.
  • Trường đạt thành tích 5 sao cho thành tích xuất sắc (Quacquarelli Symonds – QS), một hệ thống xếp hạng mới, đánh giá xác thực hơn hệ thống xếp hạng truyền thống.

1. Tiếng anh

• Khai giảng tháng 1, 4, 6, 9
  • Yêu cầu: tối thiểu IELTS 4.0 (điểm thành phần ≥ 4.0)

– Khóa tiếng Anh dự bị: (khu học xá Newcastle)