Học bổng 20% học phí chương trình Dự bị Đại học – Bước đệm chuyển tiếp Đại học Deakin

Deakin là một trong những đại học lớn nhất bang Victoria. Trường được ARWU xếp trong top 10 đại học công lập hàng đầu nước Úc với quy mô đào tạo ấn tượng, chào đón khoảng 60.000 sinh viên từ hơn 120 quốc gia đến học tập. Ngoài sự xuất sắc trong giảng dạy được thể hiện qua những thứ hạng trường đã đạt được như top 1% đại học thế giới, top 50 đại học được thành lập dưới 50 năm toàn cầu, Đại học Deakin còn được xếp số 1 ở bang Victoria về sự hài lòng của sinh viên tốt nghiệp trong 8 năm liền, đồng thời giữ thứ hạng cao nhất cho việc phát triển kỹ năng của sinh viên (theo QS, Australian Graduate Survey 2010 – 2015 và Graduate Outcomes Survey 2016 – 2018, QILT). Hơn 500 khóa học chất lượng cao được tổ chức giảng dạy tại Đại học Deakin, trong đó rất nhiều ngành học được xếp trong top 1% toàn cầu như giáo dục và giảng dạy, truyền thông và media, nghệ thuật, kỹ thuật, khoa học máy tính, luật, dược, kiến trúc và môi trường xây dựng, khoa học thể thao…

Cao đẳng Deakin và lộ trình vào Đại học Deakin

Cao đẳng Deakin (trước đây là Học viện Kinh doanh và Công nghệ Melbourne MIBT) được thành lập năm 1996, được xem là điểm khởi đầu hoàn hảo giúp học sinh quốc tế có quá trình học tập liền mạch, khoa học và chuyển tiếp thành công vào Đại học Deakin.

Trường mang đến các chương trình chuyển tiếp là dự bị đại học (foundation), cao đẳng (diploma) các ngành kinh doanh, thương mại, truyền thông, quản lý xây dựng, thiết kế, kỹ thuật, phim – truyền hình và hoạt họa, khoa học sức khỏe, công nghệ thông tin và khoa học, và chương trình dự bị thạc sĩ. Những khóa học này dành cho học sinh muốn du học Úc tại Đại học Deakin nhưng chưa đáp ứng đủ điều kiện đầu vào khóa học mong muốn hoặc đơn giản là muốn học trong môi trường lớp học nhỏ với độ tương tác cao để hoàn thiện kỹ năng học tập, tiếng Anh trước khi bắt đầu chương trình chính thức. Thông qua các khóa học kể trên, các em sẽ được tiếp xúc với nền tảng căn bản nhất của lĩnh vực mình yêu thích hoặc đang quan tâm, là thời gian để xây dựng nền móng kiến thức, kỹ năng học tập tốt nhất để bước vững vàng vào chương trình đại học lẫn sau đại học.

Lộ trình chuyển tiếp Đại học Deakin từ Cao đẳng Deakin như sau:

– Đối với học sinh lớp 11: có 2 lộ trình học:

• Hoàn tất lớp 11 Việt Nam → Dự bị đại học 1 năm → Năm 1 đại học
  • Hoàn tất lớp 11 Việt Nam → Dự bị đại học 1 năm → Cao đẳng (diploma) 1 năm → Năm 2 đại học

– Đối với học sinh lớp 12:

• Hoàn tất lớp 12 Việt Nam → Cao đẳng (diploma) 1 năm → Năm 2 đại học

– Đối với sinh viên đã tốt nghiệp đại học:

• Tốt nghiệp đại học → Dự bị thạc sĩ 4 tháng → Chứng chỉ sau đại học hoặc năm 1 thạc sĩ

Kể từ khi thành lập và xây dựng quan hệ đối tác đến nay, Cao đẳng Deakin đã giúp hơn 16.000 học sinh bản xứ lẫn học sinh quốc tế chuyển tiếp thành công đến hơn 70 khóa cử nhân, thạc sĩ ở Đại học Deakin.

Học bổng từ Cao đẳng Deakin dành cho học sinh Việt Nam

Chương trình học bổng Vietnam Excellence Scholarships trị giá 20% học phí được triển khai và tự động xét cho học sinh Việt Nam nếu:

• Tham gia khóa dự bị đại học hoặc cao đẳng (diploma) tại Cao đẳng Deakin trong năm 2020
  • Học bổng sẽ xét và được trao cho ứng viên dựa trên kết quả học tập trước đó, yêu cầu GPA đạt từ 8.0 hoặc tương đương
  •  Không tham gia bất kỳ chương trình học bổng du học Úc  nào khác
  • Các khóa học được áp dụng học bổng:
Burwood

Geelong

• Chương trình dự bị đại học
  • Chương trình cao đẳng (diploma), các ngành:
    • Kinh doanh
    • Thương mại
    • Truyền thông
    • Thiết kế
    • Phim, truyền hình và hoạt họa
    • Khoa học sức khỏe
    • Công nghệ thông tin
  • Chương trình dự bị đại học
  • Chương trình cao đẳng (diploma), các ngành:
    • Thương mại
    • Quản lý xây dựng
    • Kỹ thuật
    • Khoa học sức khỏe
    • Khoa học

Lợi thế khi học tại Cao đẳng Deakin

Khai giảng linh hoạt: Với 3 kỳ khai giảng trong năm (tháng 3, 6 và 10), Cao đẳng Deakin cho phép bạn lựa chọn thời điểm nhập học phù hợp.

Môi trường tiếng Anh thân thiện: Hơn 3.000 học sinh bao gồm cả người bản xứ lẫn quốc tế từ khắp nơi trên thế giới đang học tập tại Deakin. Trong đó có hơn 60% học sinh quốc tế và 40% còn lại là học sinh bản địa, mang đến môi trường học tập có tính quốc tế rất cao, thích hợp để rèn luyện và nâng cao tiếng Anh.

Địa điểm học tập lý tưởng: Cao đẳng Deakin có 3 khu học xá tọa lạc ở 3 cơ sở đào tạo tại bang Victoria của Đại học Deakin  – Melbourne Burwood, Geelong Waurn Ponds và Geelong Waterfront giúp cho việc di chuyển đến lớp học thuận tiện, an toàn. Tất cả các cơ sở của Cao đẳng Deakin đều có vị trí thuận tiện, dễ dàng tiếp cận bằng phương tiện giao thông công cộng.

Môi trường học tập được hỗ trợ: Bạn được phép truy cập vào một loạt các dịch vụ để đảm bảo chuyển tiếp suôn sẻ đến Đại học Deakin, sử dụng cơ sở vật chất, tham gia các câu lạc bộ sinh viên hay hoạt động xã hội của trường đại học nhằm phục vụ cho việc học, thực hành, gia tăng trải nghiệm.

Lớp học nhỏ: Đây là lợi thế vượt trội mà Cao đẳng Deakin mang đến cho học viên của mình. Với tối đa 30 học viên/lớp, được bổ trợ bởi các buổi hướng dẫn, hội thảo nhóm nhỏ, bạn sẽ nhận được sự kết nối và hỗ trợ học tập chuyên sâu. Quy mô lớp học nhỏ hơn so với quy mô lớp học của trường đại học tạo điều kiện để các em nhận sự giúp đỡ từ các giảng viên. Mỗi học kỳ bạn chỉ học 4 môn, điều này cho phép bạn có nhiều thời gian nghiên cứu thông tin nhằm hiểu nội dung khóa học.