Học bổng tới 35,000$/năm từ trường Đại học Pacific, Mỹ 2021

University of the Pacific (UOP) là trường Đại học hàng đầu tại Mỹ, giảng dạy các bậc cao đẳng, đại học và sau đại học với hơn 80 chuyên ngành. Trường xếp hạng 108 đại học hàng đầu tại Mỹ, có hơn 80 chuyên ngành học thuật giảng dạy các bậc học cao đẳng, đại học và sau đại học.

Chương trình học bổng

• Học bổng lên tới 35.000$/năm cho tất cả 4 năm học

Giới thiệu chung về University of the Pacific

University of The Pacific (UOP) là trường đại học lâu đời nhất của bang California, thành lập năm 1923, nằm tại thành phố cảng Stockton, bang California, cách San Francisco 90 phút, cách thủ phủ Sacramento khoảng 1 giờ, rất gần các địa điểm du lịch, cắm trại nổi tiếng như Lake Tahoe, công viên quốc gia Yosemite, Mother Lode. Thành phố Stockon là thành phố lớn thứ 13 của bang và thứ 63 của toàn nước Mỹ. UOP sở hữu 3 tòa ký túc xá với sức chứa khoảng 1.000 người, dành cho sinh viên năm 1 và năm 2, cùng với các khu nhà cao cấp dành cho sinh viên các năm cuối và sau đại học, trường còn đầu tư xây dựng các trung tâm nghiên cứu sinh học gồm các phòng lab và lớp học, các khu ăn uống, giải trí, hội họp nhằm giúp sinh viên tiện lợi trong sinh hoạt và học tập. Ngoài ra, khuôn viên của trường còn được các hãng phim Hollywood ưu ái sử dụng làm phim trường của các phim nổi tiếng như: Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull, Raiders of the Lost Ark…

Năm 2015, UOP đã mở rộng quy mô cơ sở tại thủ phủ Sacramento để đào tạo các chương trình sau đại học như Luật, MBA, Giáo dục, Quản lý Công. Bên cạnh đó, trường cũng có 1 cơ sở tại thành phố San Francisco chuyên đào tạo về Nha khoa.

Các ngành học nổi bật: Kỹ sư, Công nghệ Thông tin, Truyền thông, Công nghệ Y Sinh, Khoa học Môi trường, Kinh doanh, Tâm lý học, Âm nhạc.

Sinh viên có cơ hội được tham gia chương trình thực tập tại các công ty đối tác của trường như Google, ExxonMobile, Microsoft, Deloitte.

Vì sao chọn University of the Pacific?

1. Vị trí thuận lợi

Cơ sở chính của trường University of the Pacific tọa lạc tại thành phố Stockton, một thành phố nhỏ của bang California. California là một bang nằm ở bờ Tây nước Hoa kỳ, được biết đến là tiểu bang có hơn 40% người Mỹ gốc việt sinh sống tại đây và là cộng đồng người Việt sinh sống nhiều nhất tại Mỹ. California nằm ở bờ Đông – kề cận với Thái Bình Dương, Oregon, Nevada, Arizona và tiểu bang Baja California của Mexico. Tiểu bang này có nhiều cảnh tự nhiên rất đẹp, bao gồm Central Valley rộng rãi, núi cao, sa mạc nóng nực, và hàng trăm dặm bờ biển đẹp. Với diện tích 423.970 km², nơi đây là tiểu bang lớn thứ ba của Hoa Kỳ, và nếu coi bang này như là một quốc gia độc lập, nó sẽ là nước có nền kinh tế mạnh thứ sáu trên toàn thế giới.

Thành phố Stockon, được biết đến với cái tên “Cảng mặt trời mọc của California”, là nơi song San Joaquin và rạch Delta Region giao nhau, tạo thành một đường giao thông thủy lợi lớn. Stockon cách San Fransisco khoảng 90 phút lái xe, 40 phút từ vịnh Rapit ( BART) và ít hơn 1 tiếng lái xe từ downtown Sacramento. Stockon rất gần với những địa điểm leo núi, trượt tuyết và cắm trại như hồ Tahoe, công viên quốc gia Yossemite và The Mother Lode.

2. Những con số ấn tượng

• #106 trong các trường đại học quốc gia (U.S.News & World Report, 2019)
  • Trường đại học có tỷ lệ sinh viên kiếm được việc làm cao nhất tại bang California (Zippia,2018)
  • Xếp hạng #12 các trường đại học với mức lương của sinh viên ra trường trên mong đợi (The Economist, 2015)
  • Trường đại học tốt nhất ở phía Tây (The Princeton Review, 2018)
  • #10 trường kinh doanh tốt nhất bậc cử nhân ở California (College Choice, 2018)
  • Xếp hạng #45 chương trình đào tạo kỹ thuật tốt nhất (U.S.News & World Report, 2019)
  • Xếp hạng #20 chương trình đào tạo sau đại học ngành luật quốc tế (U.S.News & World Report, 2019)
  • #45 trường tốt nhất về kỹ sư (U.S.News and World Report, 2019)
  • #77 về chương trình Public Affairs
  • Tất cả sinh viên ngành kỹ thuật của UOP đều được tham gia chương trình thực tập trong nước và quốc tế có trả lương kéo dài 7 tháng với mức lương trung bình là $3.500, làm việc cho những công ty công nghệ nổi tiếng như Google, Uber, Apple và Snapchat.
  • Tỷ lệ sinh viên kỹ thuật có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp của UOP lên tới 98%.
  • Qũy đầu tư sinh viên Student Investment Fund của UOP có giá trị lên tới 4 triệu USD, trên thế giới chỉ có khoảng 2% các trường đại học có khả năng điều hành dạng quỹ này. Học sinh UOP có cơ hội quản lý danh mục đầu tư thực thụ.
  • Khoảng cách không xa từ Stockton tới thung lũng công nghệ nổi tiếng Silicon Valley mang lại nhiều cơ hội thực tập và làm việc lâu dài với những tên tuổi lớn như Amazon, Facebook, Google, Snapchat cho sinh viên UOP.

Một số ngành học của trường:

• Actuarial Science
  • Applied Mathematics
  • Art
  • Biological Sciences
  • Business Administration - Marketing
  • Chemistry
  • Communication
  • Computer Engineering
  • Computer Science
  • Dental Hygiene
  • Environmental Studies